Rách chóp xoay, bệnh lý khớp vai không thể xem thường.

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ bảy, 28 Tháng 11 2020 03:23

 Ngày 16-10-2020, bệnh nhân Nguyễn Văn T ngụ tại Iapa, Gia Lai vào khám tại Phòng khám Cơ Xương Khớp, Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai với triệu chứng đau vai phải, vận động hạn chế.

Khai thác bệnh sử, anh T cho biết đã đau vai khoảng 2 năm, đi khám và chụp phim XQuang, uống thuốc nhiều nơi nhưng không đỡ. Khoảng một tháng trở lại, bệnh nhân thấy đau nhiều hơn, tay khó khăn khi nâng lên hạ xuống nên quyết định đi từ huyện lên khám tại Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai. Bác sĩ đã chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) khớp vai phải, kết quả cho thấy anh T rách gần như hoàn toàn gân cơ chóp xoay. Sau khi được tư vấn, nhập viện và tiến hành phẫu thuật nội soi khâu gân cơ chóp xoay vai phải (P), ca mổ tiến hành thành công, bệnh nhân ra viện sau 5 ngày điều trị.

bs mo

Các Bs đang phẫu thuật cho bệnh nhân 

Sau hai tuần phẫu thuật. Hiện tại bệnh nhân hết đau, khớp vai phục hồi và mọi sinh hoạt, cử động đã trở lại bình thường. Anh T rất vui mừng cho biết, khi tái khám, ngoài việc kiểm tra, các Bác sĩ tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh cột sống đã tư vấn cho anh tập thêm vật lý trị liệu để tăng cường sức cơ vùng vai, hạn chế vận động nặng trong vòng sáu tháng để phục hồi tốt nhất.

bv phucHoi

Bệnh nhân hồi phục và cử động bình thường sau phẫu thuật

Rách chóp xoay là một bệnh lý không nên chủ quan, quý khách hàng nên đi khám đúng chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời. Nếu để lâu có thể mất chức năng vận động khớp vai, kéo theo nhiều hệ lụy và di chứng khi về già.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi khâu gân cơ chóp xoay là một phẫu thuật ưu việt, ít xâm lấn phục hồi nhanh gần như hoàn toàn. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị tại Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai trong 2-3 năm trở lại đây.

Ban Biên Tập

 
Nội dung liên quan