Phòng Công Nghệ Thông Tin

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ năm, 13 Tháng 9 2012 02:37

 Trưởng Phòng:  Hoàng Ngọc Khánh

 Chuyên viên:   Nguyễn Văn Đồng

                           Hồ Nhật Tuấn

                           Nguyễn Vũ Hiệp

                           Lê Đình Kha

DSC 7434

Phòng CNTT là một Phòng tham mưu trực thuộc Ban Giám Đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai. Phòng được thành lập vào tháng 8 năm 2011 với 4 kỹ sư Tin học, đảm nhận nhiệm vụ tư vấn tham mưu, xây dựng và phát triển hệ thống mạng máy tính, hạ tầng CNTT, tổng đài điện thoại, hệ thống camera. Triển khai hệ thống phần mềm quản lý Bệnh viện, quản lý Website. Với mục tiêu trở thành Trung tâm CNTT của Cụm Trường-Viện sau này, khi Bệnh viện phát triển quy mô đến 500-800 giường Bệnh, song song với đó là Trung tâm chuyển giao công nghệ của Trường ĐHYD TPHCM tại Tây Nguyên.

Với hệ thống mạng LAN bao quát toàn bộ các Khoa, Phòng trong diện tích rộng lớn của Bệnh viện, với quy mô ban đầu khoảng 100 máy tính, máy in và các thiết bị đầu cuối khác. Phòng IT đang quản lý một hệ thống xương sống bao gồm 7 đường cáp quang và hàng chục Switch chuyển mạch tại các Block của Tòa nhà Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.

Không những vậy, hiện nay, Phòng CNTT đang vận hành, quản lý 24/24h Phòng Data Center với 04 Server của hãng Sun, hệ thống tường lửa Fortigate, hệ thống lưu trữ SAN cùng hệ thống nguồn backup, hệ thống Switch hiện đại, phủ sóng Wifi diện rộng và có quy mô tương đối lớn so với các Bệnh viện trong khu vực, đảm bảo thông tin thông suốt, toàn bộ hệ thống này có thể kế thừa và mở rộng khi quy mô bệnh viện phát triển đến 1000 giường bệnh trong tương lai.

data

Data Center - Nơi lưu trữ, quản lý dữ liệu, vận hành hệ thống mạng và phần mềm quản lý khám chữa bệnh.

Song song với việc vận hành hệ thống phần cứng, Phòng CNTT đang đảm nhận nhiệm vụ triển khai hệ thống camera giám sát, phần mềm quản lý bệnh viện, đây là một phần mềm được phát triển bởi công ty Hsoft, với kinh nghiệm triển khai hơn 30 Bệnh viện lớn tại Việt Nam, giúp cho công tác quản lý Bệnh nhân, viện phí, Dược và vật tư tiêu hao luôn kịp thời, chính xác, giảm thiểu công sức, tiền bạc và thời gian của bệnh nhân, đồng thời giúp giảm chi phí quản lý và rút ngắn các quy trình hành chính trong Bệnh viện. Phòng CNTT cũng đang quản lý và phụ trách kỹ thuật Website Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, đảm bảo thông tin nhanh chóng, chính xác đầy đủ về Bệnh viện cũng như phản hồi các thông tin hỏi đáp, tư vấn cho người bệnh khi đến thăm khám, điều trị tại nơi đây.

Mặc dù với nhân lực ít và gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu như hệ thống chưa hoàn thiện, trình độ tin học, kinh nghiệm công tác của đội ngũ điều dưỡng, y tá chưa đồng đều,…Nhưng Phòng CNTT quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu trở thành một đơn vị hàng đầu trong quản lý CNTT  Y tế trên địa bàn cũng như cả nước, giúp Bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 
Nội dung liên quan