Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai tự làm mặt nạ phòng chống giọt bắn giá rẻ để chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 01:50

 Hưởng ứng phong trào cùng đồng hành với chỉnh phủ, ngành Y tế và cộng đồng trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Các nhân viên khoa XN của Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai đã tự tay làm mặt nạ ngăn giọt bắn. Bảo vệ cho chính nhân viên y tế và bệnh nhân.

7 covid 

Theo Ths Võ Thị Ngọc Duyên, Phó trưởng khoa Xét nghiệm. Thay vì sử dụng mặt nạ trên thị trường với giá cao, tốn chi phí. Các nhân viên đã cùng nhau mua những vật tư như giấy kiếng, xốp mỏng, keo dán, tận dụng thêm các đồ vật có sẵn nên giá thành chỉ khoảng 5000đ/ cái so với đồ chuyên dụng trên 200.000đ.

Sau một ngày đưa vào sử dụng thử, chiếc mặt nạ này được các Bs, nhân viên tiếp đón và cả bệnh nhân rất ủng hộ. Đoàn thanh niên Bệnh viện đang dự định hỗ trợ chi phí, nhân lực để tạo nên nhiều sản phẩm hơn nữa, cung cấp cho nội bộ và một số cơ sở trên địa bàn nếu điều kiện cho phép.

 8 covid

 

5 covid

Hiện tại, mặt nạ phòng giọt bắn đã được phát miễn phí cho các bộ phận như Tiếp đón, Khám bệnh, Cấp cứu, Bảo vệ… là những nơi trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

6 covid

 

Với dòng chữ “Tôi bảo vệ tôi chính là đang bảo vệ bạn”, đây là một thông điệp ý nghĩa, cấp thiết của Bệnh viện góp phần cùng Y Tế Gia Lai phòng chống dịch Covid -19  đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

 

Hoàng Ngọc Khánh

 
Nội dung liên quan