Bệnh viện ĐHYD-HAGL vững vàng trong đại dịch

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Đăng ký Xét nghiệm tại nhà 5

 Dang-ky-XN-Zalo

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Thứ sáu, 06 Tháng 8 2021 05:50

 Nhắc đến hệ thống y tế ngoài công lập tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung, ắt hẳn ai cũng biết đến Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai (ĐHYD-HAGL). Bởi đây là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, được hình thành từ quá trình hợp tác giữa 2 thương hiệu nổi tiếng trong cả nước: Bệnh viện ĐHYD TP.HCM và Tập đoàn HAGL.

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện này đã góp phần khám chữa bệnh cho hơn 2 triệu lượt bệnh nhân, khách hàng. Nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát từ đầu 2020 đến nay, nhờ sự thận trọng, quyết liệt, chắc chắn của đội ngũ y bác sỹ và nhân viên y tế ở đây, đến nay, Bệnh viện đã và đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch, giữ vững thành trì để góp phần cùng với ngành Y tế Gia Lai chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Bác sỹ Bệnh viện ĐHYD-HAGL tư vấn cho bệnh nhân tại phòng khám. 
Bác sỹ Bệnh viện ĐHYD-HAGL tư vấn cho bệnh nhân tại phòng khám. 

 

Kể từ lúc dịch bệnh bùng phát đợt 4 (27/4/2021) cho đến nay, rất nhiều người mắc bệnh mạn tính, những trường hợp thường xuyên đi lại giữa Gia Lai, Sài Gòn và các trung tâm y tế lớn tại miền Trung đã bị mắc kẹt lại, không thể tái khám theo định kỳ. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tăng cường đội ngũ chuyên môn trong khám chữa bệnh, đẩy mạnh công tác hội chẩn từ xa cùng các chuyên gia tại ĐHYD TP.Hồ Chí Minh. Nhờ vậy,  nhiều trường hợp đã được điều trị kịp thời, hiệu quả, giảm bớt chi phí ăn ở, đi lại và nhất là đảm bảo được an toàn trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Anh Nguyễn Văn T. 45 tuổi trú tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai cho biết, anh bị cao huyết áp, rung nhĩ, đã thay van tim. Hai tháng gần đây anh đến khám tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL thấy thuốc men khá đầy đủ, không khác gì Sài Gòn. Bác sỹ tư vấn tận tình, khâu sàng lọc, khai báo y tế và trả lời các câu hỏi kỹ lưỡng nhưng anh rất đồng tình, làm thế để mọi người yên tâm đến điều trị.

 

Bệnh nhân được tầm soát, đo nhiệt độ cảm ứng và khai báo y tế online trước khi vào khám. 
Bệnh nhân được tầm soát, đo nhiệt độ cảm ứng và khai báo y tế online trước khi vào khám. 

 

ThS.BS Nguyễn Tấn Quân, Phòng khám Tim mạch- cho biết thêm, bên cạnh trường hợp của anh Nguyễn Văn T. còn có nhiều bệnh nhân khác trước đây đã phẫu thuật tim mạch, đặt stent hoặc can thiệp mạch vành… gần như đều đến Bệnh viện để tái khám, kiếm tra và nhận thuốc điều trị tại nhà.

BSCKI Lê Quốc Trưởng, Phòng khám Nội tiết- chia sẻ, trong 2 tháng vừa rồi, lượng bệnh nhân tại Pleiku đến khám tiểu đường, cường giáp có rất nhiều người trước đây điều trị tại Sài Gòn, nay đến Bệnh viện để được kiểm tra, kê toa và dặn dò cẩn thận.

Không những thế, trong thời gian vừa qua, bác sỹ ở tất cả các phòng khám của Bệnh viện ĐHYD-HAGL đều sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn điều trị từ xa qua điện thoại cho bệnh nhân tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai không thể đến khám bệnh được do bị phong tỏa, giãn cách… 

 

Tất cả khách hàng khi đến Bệnh viện bị sốt, ho, khó thở... đều được yêu cầu test nhanh Covid-19 tại khu cách ly bên ngoài, trước khi vào khám để đảm bảo an toàn. 
Tất cả khách hàng khi đến Bệnh viện bị sốt, ho, khó thở... đều được yêu cầu test nhanh Covid-19 tại khu cách ly bên ngoài, trước khi vào khám để đảm bảo an toàn. 

 

Hiện nay, số lượng người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã bắt đầu tăng dần, toàn bộ đều được hướng dẫn khai báo y tế online, kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế cảm ứng, đặc biệt quy trình sàng lọc rất chặt chẽ. Riêng bệnh nhân và người nhà nội trú đều phải có test nhanh Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bất kỳ những ai vào trong khuôn viên Bệnh viện.

Một lãnh đạo của Bệnh viện cho biết, nhờ công tác sàng lọc, phân loại tốt mà chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện 01 ca F0 đến từ huyện Krông Pa ngay từ ban đầu, chưa vào khuôn viên của Bệnh viện và đã kịp thời báo cáo, xử lý cùng với Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai trong tháng 7 vừa qua. Rất mong mọi người hợp tác, khai báo y tế trung thực để đảm bảo an toàn, cùng nhau đẩy lùi đại dịch trên địa bàn Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung.

Những động thái như trên, cộng với sự lãnh đạo sát sao từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, Sở Y tế và các ban ngành chức năng cùng với chiến lược tiêm vắc xin của Chỉnh phủ đang triển khai, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào một không xa, dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi.

Ngọc Khánh - Minh Vỹ

 

 

 
Nội dung liên quan