BỆNH VIỆN ĐHYD HOÀNG ANH GIA LAI, MƯỜI NĂM CHUNG TAY CÙNG XÃ HỘI

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Đăng ký Xét nghiệm tại nhà 5

 Dang-ky-XN-Zalo

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Thứ ba, 25 Tháng 1 2022 02:05

       Những năm 2010 trở về trước là khoảng thời gian Y tế Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng vẫn còn chậm phát triển so với các khu vực khác trên cả nước. Những khó khăn như khả năng thu hút nhân lực, đội ngũ y bác sĩ giỏi mới ra trường luôn đi đến những thành phố lớn, ngại công tác tại vùng sâu vùng cao,….đây cũng chính là nỗi niềm trăn trở của lãnh đạo Tỉnh, ngành Y tế và cả những người dân Gia Lai.

Lúc ấy, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là một đơn vị điển hình trong phát triển kinh tế. Với chiến lược kinh doanh đa ngành nghề và bền vững. Tâm nguyện của người đứng đầu, ông Đoàn Nguyên Đức, làm sao có thể xây dựng một cơ sở khám chữa bệnh xứng tầm cho người dân Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng, có thêm một địa chỉ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, để họ khỏi phải đi xa tận TP HCM hay Huế, Đà Nẵng,.. mỗi khi gặp bạo bệnh. Đó cũng chính là nỗi niềm, là một lời tri ân mà Hoàng Anh Gia Lai muốn hướng đến người dân nơi đây.

Tại TP HCM, Bệnh viện ĐHYD nổi lên như là một trung tâm y tế chất lượng cao. Không những làm tốt chuyên môn, lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ cho tuyến dưới, PGS.TS Võ Tấn Sơn – Hiệu trưởng ĐHYD-TPHCM lúc ấy, luôn hướng tấm lòng của ông về mảnh đất Tây Nguyên.

Như một cơ duyên, trong một cuộc gặp gỡ tình cờ năm 2008, ý tưởng của ông Đoàn Nguyên Đức và thầy Võ Tấn Sơn đã gặp nhau, Bệnh viện ĐHYD-HAGL bắt đầu được thai nghén, khởi công, dưới sự giúp đỡ chuyên môn của Bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Để rồi tháng 3 năm 2011, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Quốc Triệu, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và PGS.TS Võ Tấn Sơn cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh Gia Lai, hợp đồng hợp tác đã được ký kết, mở đầu một chương mới cho mối quan hệ giữa Tập đoàn HAGL – Đại học Y Dược TPHCM.

Ngày 2 tháng 1 năm 2012, Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai chính thức mở cửa đón bệnh nhân đến khám, là đơn vị Y tế ngoài công lập đầu tiên chung tay xã hội hóa, chăm sóc sức khỏe người dân nơi đây.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, Bệnh viện có hệ thống hơn 20 phòng khám chuyên khoa, 12 Khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 7 phòng chức năng với hơn 400 nhân viên cơ hữu. Khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt, gần 120.000 bệnh nhân nội trú, 30.000 phẫu thuật trong đó có nhiều kỹ thuật hiện đại, phức tạp. Chuyển giao và thực hiện rất nhiều ca mổ khó, kỹ thuật cao lần đầu tiên tại Gia Lai như mổ nội soi khớp gối, thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật cột sống – sọ não, cấp cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, đột quỵ, cắt gan, mổ nội soi tán sỏi ngược dòng qua lổ tự nhiên, ….

Bệnh viện cũng đã triển khai khám chữa bệnh BHYT cho gần 650.000 lượt. Khám chữa bệnh cho người ngoài tỉnh (phần lớn là từ Kon Tum, Đắc Lắc, Bình Định) gần 245.000 lượt, đặc biệt có khoảng 25.000 khách hàng, bệnh nhân đến từ Lào và Campuchia.

Hệ thống phòng Lab quy mô, hiện đại có thể thực hiện rất nhiều xét nghiệm ngang tầm hai đầu đất nước, giúp người bệnh khỏi phải đi xa kiểm tra sức khỏe, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, đây là một trong 3 cơ sở được phép khẳng định kết quả RT PCR đối với Sars - CoV – 2 trên địa bàn Gia Lai.

Bệnh viện cũng đã vinh dự được nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y Tế và nhiều cán bộ lãnh đạo của trung ương, địa phương ghé thăm và đánh giá rất cao, cho rằng đây là mô hình hợp tác công tư cần nhân rộng. UBND Tỉnh Gia Lai cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và bằng khen cho ĐHYD TP Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 5 năm đi vào hoạt động.

Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai đã cùng với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai thực hiện tốt chủ trương an sinh xã hội với hàng chục đợt khám chữa bệnh từ thiện, phát thuốc, tặng quà cho đồng bào các huyện nghèo trong tỉnh cũng như người dân Lào, Campuchia với giá trị ước tính gần 5 tỷ đồng.

Trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện đã tập huấn và triển khai các biện pháp sàng lọc, diễn tập các tình huống nhằm ứng phó kịp thời với những khả năng phức tạp xảy ra. Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, khách hàng và nhân viên. Không những vậy, đội ngũ Y bác sĩ còn tham gia khám, tiêm chủng Vacine Covid theo điều động từ Sở Y Tế, đồng hành cùng địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Bác sĩ Măng Đung, Giám đốc bệnh viện cho biết, những lá thư cảm ơn, những lời động viên của bệnh nhân, gia đình khi khỏi bệnh chính là niềm vui, là động lực để tập thể cố gắng hơn nữa nhằm phát triển chuyên môn, hạ tầng, nâng cao thái độ chăm sóc và ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý để phục vụ tốt bệnh nhân, khách hàng.

Một mùa xuân mới sắp về trên quê hương đại ngàn, ai cũng cầu mong sức khỏe, bình an để yên tâm sản xuất, đóng góp cho kinh tế xã hội năm 2022. Tập thể y, bác sĩ và đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng chung tay cùng Tỉnh nhà với một niềm tin chắc chắn sẽ đẩy lùi đại dịch,

Trong thời gian tới, hòa chung với sự phát triển của đất nước, của ngành Y tế, trước đòi hỏi ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe khách hàng, người dân trong cộng đồng. Sự quan tâm của Bộ Y Tế, ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh. Sự điều hành chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh và các Sở, ban ngành cùng nổ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên. Tập thể Bệnh viện quyết tâm khẳng định thương hiệu và vị trí của mình trong hệ thống Y tế Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Mười năm, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của ĐHYD TP Hồ Chí Minh, sự đầu tư của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, một cơ sở khám chữa bệnh xanh sạch đẹp, khang trang, nơi “công tư kết hợp”, đang phát triển cùng đất và người phố núi. Giúp ngành Y tế làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhà nước giao phó “Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

 250122-1

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bệnh viện

250122-2

Nguyên thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Bệnh viện

 250122-3

Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen cho ĐHYD TP Hồ Chí Minh nhân dịp 5 năm thành lập

250122-4

GS Nguyễn Đình Hối và các chuyên gia TP Hồ Chí Minh tại Gia Lai

Bài và ảnh: Ngọc Khánh

 
Nội dung liên quan