Huấn Luyện Nghiệp Vụ Và Diễn Tập Phương Án Chữa Cháy Tại Bệnh Viện

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ ba, 03 Tháng 5 2022 08:05

           Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị, ngày 28/04/2022 Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh Gia Lai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy cho 170 cán bộ quản lý và nhân viên Bệnh viện.

Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về PCCC và khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ. Bên cạnh đó, còn nhằm tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở trong công tác chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ khẩn cấp tại đơn vị.

pccc2   

 

Giảng viên của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Gia Lai phổ biến kiến thức PCCC.

Tại lớp huấn luyện báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Gia Lai đã cập nhật, chia sẻ những thông tin về tình hình và mức độ thiệt hại của các vụ cháy, nổ tại tỉnh Gia Lai và các tỉnh thành khác trong cả nước để có những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của cháy nổ.

            pccc3

Cán bộ, nhân viên bệnh viện tham dự lớp huấn luyện.

Song song với những thông tin đó, cán bộ, nhân viên Bệnh viện cũng đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về PCCC như: nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy; các phương pháp chữa cháy cơ bản, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, các quy định của pháp luật về công tác PCCC, cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, ...

pccc4

 

 

pccc5

 

pccc6

Thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

Buổi chiều cùng ngày 29/04/2022, Bệnh viện thực hiện diễn tập các tình huống giả định về việc xảy ra sự cố cháy, nổ tại bệnh viện và việc tổ chức cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở cách thức giải quyết tình huống khi có cháy và cách phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong khống chế, xử lý vụ cháy.

pccc8

Lực lượng PCCC cơ sở tại Bệnh viện thực hành tình huống giả định

pccc9

Lực lượng PCCC-CNCH Công an tỉnh Gia Lai thực hành tính huống giả định

Thông qua buổi diễn tập đã giúp cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy của bệnh viện cũng như cán bộ công nhân viên làm việc tại bệnh viện hiểu và nắm được các kỹ năng, quy trình phối hợp triển khai chữa cháy kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị dụng cụ chữa cháy, khả năng thoát nạn, thoát hiểm nhanh chóng đến nơi an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do sự cố cháy, nổ gây ra.

                                                                                                                                    Thụy Miên

 

 
Nội dung liên quan