Kiến thức y khoa

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Đăng ký Xét nghiệm tại nhà 5

 Dang-ky-XN-Zalo

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Kiến thức y khoa
Thứ tư, 17 Tháng 4 2024 02:01

Tìm Hiểu Về Nhân Tuyến Giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nằm ở vùng cổ trước. Tuyến giáp có nhiệm vụ tiết ra hormone cung cấp cho sự phát triển của cơ thể.Nhân giáp là sự phát triển bất thường của mô tuyến giáp, hình thành một hay nhiều nhân trong tuyến giáp. Nhân giáp là bệnh thường gặp trong nhóm bệnh nội tiếtTheo thống kê ở Mỹ bệnh nhân giáp chiếm tỷ lệ trung bình 4% dân số,

Thứ bảy, 30 Tháng 3 2024 08:13

Giá Trị Của Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI) Trong Chẩn Đoán Bệnh Lý Đột Quỵ Do Nhồi Máu Não Cấp

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não do nhồi máu não cấp là bệnh lý thường gặp trong cấp cứu, chiếm khoảng 80 – 85% trong bệnh lý đột quỵ não. Đột quỵ hay tai biến mạch máu não do nhồi máu não cấp là bệnh lý thường gặp trong cấp cứu, chiếm khoảng 80 – 85% trong bệnh lý đột quỵ não.

Thứ tư, 27 Tháng 3 2024 07:15

Dậy Thì Sớm Ở Trẻ – Bố Mẹ Đừng Chủ Quan

Dậy thì sớm ở trẻ được chia thành 2 nhóm chính bao gồm dậy thì sớm trung ương và dậy thì sớm ngoại vi; tùy thuộc vào nguyên nhân như do trẻ có khối u trên buồng trứng, tuyến thượng thận, tuyến yên, não hay do các vấn đề về thần kinh trung ương khác, tiền sử bệnh của gia đình hay do một số di truyền hiếm gặp…

Thứ tư, 27 Tháng 3 2024 01:04

Dây rốn quấn cổ bé thông minh có đúng không?

Dân gian quan niệm rằng, dây rốn quấn cổ bé thông minh và lanh lợi. Vậy quan niệm này đúng không? Làm sao để nhận biết trẻ bị dây rốn quấn vào cổ, tình huống này có gây ra vấn đề gì cho mẹ bầu và thai nhi không?

Thứ bảy, 09 Tháng 3 2024 01:50

Tán Sỏi Thận Qua Da Đường Hầm Nhỏ (Mini Pcnl)

Lấy sỏi thận qua da (PCNL) là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho bệnh nhân có sỏi lớn (sỏi lớn, sỏi> 2 cm, hoặc nhiều sỏi từ 1 đến 2 cm), sỏi cực dưới> 1 cm, sỏi trong túi thừa đài thận, hoặc những điều trị thất bại bằng nội soi niệu quản hoặc tán sỏi bằng sóng xung kích.