Phẫu thuật cắt khối tá tụy, điều trị u bóng Vater tại Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Đăng ký Xét nghiệm tại nhà 5

 Dang-ky-XN-Zalo

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Thứ bảy, 24 Tháng 12 2022 03:46

        Phẫu thuật cắt khối tá tụy hay còn gọi là phẫu thuật cắt đầu tụy tá tràng, phẫu thuật Whipple, là kỹ thuật cắt bỏ đầu tụy, một đoạn thấp của ống mật chủ, túi mật, tá tràng và thỉnh thoảng một phần của dạ dày. Sau khi thực hiện cắt bỏ, các cấu trúc nối giữa ruột với tụy và ống mật được phục hồi để dịch tiêu hóa được tiết trở lại vào ruột. Đây được đánh giá là một trong những phẫu thuật phức tạp nhất trong phẫu thuật tiêu hóa và luôn được xem là thách thức lớn đối với các nhà chuyên môn.

Bệnh nhân T.T.M (1959, trú tại Bình Định) có tiền sử đái tháo đường, cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai với biểu hiện đau bụng từng cơn ở thượng vị hạ sườn(p) . Qua thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sĩ kết luận chẩn đoán u bóng Vater và được chỉ định phẫu thuật cắt khối tá tụy.

24122022 1

Ekip các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt khối tá tụy cho bệnh nhân

Ca phẫu thuật kéo dài 6h đồng hồ dưới sự phối hợp đồng bộ của ê kíp tại bệnh viện cùng với chuyên gia Ths. Bs Phạm Minh Hải, Ths. Bs Trần Thái Ngọc Huy từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Theo Bs Phạm Minh Hải, đây là một phẫu thuật lớn, phức tạp, chỉ được thực hiện ở những cơ sở ngoại khoa hàng đầu cùng với hệ thống phòng mổ hiện đại, đạt chuẩn, trang thiết bị y tế tiên tiến đảm bảo an toàn. Bệnh nhân được bác sĩ theo dõi hồi sức tích cực, giảm tối đa các biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị hậu phẫu.
Hiện tại, chị TTM đã dần ổn định, hồi phục sức khỏe tốt. Kết quả phẫu thuật đã khẳng định năng lực chuyên môn của bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa nói riêng và ngoại khoa nói chung, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị.


Để biết thêm chi tiết hoặc thăm khám. Quý bệnh nhân, khách hàng có thể đăng ký tại Phòng Tiêu hóa – Gan mật - Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai hoặc số ĐT: 02692222517 máy nhánh 117 để được tư vấn trước khi đến.

 
Nội dung liên quan