Ra Mồ Hôi Tay – Nỗi Khổ Mùa Nắng Nóng

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

Thư viện điện tử

library icon

hotline

Liên kết Website
Thứ năm, 27 Tháng 4 2023 03:28

Theo thống kê. Cứ 100 người thì có 3 đến 5 người mắc chứng ra mồ hôi tay nhiều khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, bất tiện khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Với những người làm công việc văn phòng, học sinh, mồ hôi khiến họ khó cầm bút, tài liệu, bắt tay,… và thiếu tự tin.

27042023 1

Đổ mồ hôi tay không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, nhưng khiến cơ thể vô cùng khó chịu và mệt mỏi, chi phối tới sinh hoạt, cuộc sống và học tập của bệnh nhân. Bởi vì bàn tay được sử dụng nhiều trong công việc, giao tiếp về mặt xã hội. Đổ mồ hôi tay chân quá mức dẫn tới hạn chế trong việc lựa chọn nghề nghiệp, cũng như cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Đây là những biểu hiện của bệnh tăng tiết mồ hôi.
Đặc trưng của tình trạng rối loạn này là mồ hôi tiết ra nhiều hơn nhu cầu của cơ thể để điều hòa nội mô, gây khó chịu cho người bệnh. Do các tuyến mồ hôi tập trung nhiều ở vùng lòng bàn tay, nách, bàn chân… nên việc ra mồ hôi nhiều ở tay chân thường sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày và công việc của người bệnh.
Trong hầu hết những bệnh nhân có đổ mồ hôi toàn thể gây tiết nhiều mồ hôi ở tay và chân không có nguyên nhân cụ thể, các tác giả trên thế giới nhận thấy nhóm bệnh nhân này thường có hệ thống thần kinh giao cảm hoạt động quá mức và một phần cũng do gen di truyền.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, khi thăm khám, nếu triệu chứng ảnh hưởng nhiều đến học tập, công việc, sinh hoạt hằng ngày và người bệnh mong muốn được điều trị. Các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp đốt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi điều trị tăng tiết mồ hôi.
Đây là một phẫu thuật an toàn, thời gian hồi phục nhanh và có hiệu quả cao.
Theo thống kê trong những ngày đầu hè, lượng bệnh nhân đến khám một tuần khoảng từ 10-12 ca và 30% trong số đó có nhu cầu phẫu thuật. Các Bs Khoa Ngoại tổng quát đã thực hiện thành công cho nhiều bệnh nhân trở lại tình trạng bình thường, thời gian nằm viện ngắn, phục hồi nhanh và gần như rất ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

27042023 2

Vị trí đặt trocar và đốt hạch giao cảm ngực

 

Với hệ thống nội soi hiện đại, kinh nghiệm điều trị hiệu quả tăng tiết mồ hôi lâu năm. Đội ngũ Y bác sĩ tại Bệnh viện luôn ưu tiên lựa chọn phương pháp can thiệp ít xâm lấn, giảm thiểu nguy cơ biến chứng, tiết kiệm thời gian và tài chính luôn là ưu tiên đối với nhóm khách hàng văn phòng, học sinh, cán bộ viên chức trong giai đoạn vừa qua.

Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai
238 Lê Duẩn, Pleiku, Gia Lai
Tel: 0269 2222 517
CSKH: 0868 658 086
Trực lãnh đạo: 0961277627
www.bvhagl.com.vn

 
Nội dung liên quan