Sinh Hoạt Khoa Học: Hội Chứng Đau Cổ, Vai, Gáy

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Thứ hai, 04 Tháng 12 2023 04:15

         Hội chứng đau vai gáy là nỗi phiền toái đối với nhiều người khi ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động, tâm lý và sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng này xảy ra rất phổ biến, xuất phát từ nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau, trong nhiều trường hợp có thể cảnh báo các dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng. 

Nhằm nâng cao hiểu biết cho nhân viên y tế về triệu chứng, nguyên nhân và các phương pháp điều trị để giúp tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cũng như chủ động cải thiện cho bản thân, vào chiều ngày 02/12/2023, Bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học thú vị về chủ đề "Hội chứng đau cổ vai gáy” do các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu của Bệnh viện trình bày. Buổi sinh hoạt đã thu hút được rất nhiều bác sĩ và các kỹ thuật viên tham dự.

04122023

04152023

041220232

041220233

 

Tham gia chuyên đề, các học viên đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây đau vai gáy, bao gồm các yếu tố về vận động, vị trí ngồi làm việc, hoặc căng thẳng tinh thần; cách nhận biết các triệu chứng cụ thể, nắm được các phương pháp giảm đau, các bài tập vận động, kỹ thuật vật lý trị liệu, biện pháp thay đổi lối sống để giảm bớt căng thẳng và đặc biệt là được trải nghiệm trực tiếp các bài tập, nắm vững hơn về cách áp dụng các kiến thức này trên thực tế. Từ đó, giúp cải thiện phương pháp điều trị và mang lại lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân.

Bạn có tin rằng phòng ngừa đau cổ vai gáy hoàn toàn có thể đạt được chỉ với 10 phút tập mỗi ngày. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, dành một chút thời gian cho việc tập luyện để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Đơn vị Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là một địa điểm quen thuộc với rất nhiều khách hàng tại Pleiku nói riêng và Gia Lai nói chung. Tại đây, các bệnh nhân đã được các KTV lâu năm thực hiện tập trị liệu, phục hồi sau chấn thương, phẫu thuật, ….cùng với các trang thiết bị tiên tiến cũng như phổ biến kiến thức để áp dụng cho bản thân và gia đình.

 

 
Nội dung liên quan