Bệnh Nhân Nhiễm Trùng Máu Ở Campuchia Điều Trị Tại BV ĐHYD- HAGL

Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai

Đăng ký khám online

hotline

Đăng ký Xét nghiệm tại nhà 5

 Dang-ky-XN-Zalo

Thư viện điện tử

library icon

Liên kết Website
Thứ hai, 29 Tháng 1 2024 08:14

       Ngày 06/01/2024 vừa qua, Bệnh viện Đại Học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai đã tiếp nhận ca cấp cứu nghiêm trọng là một bệnh nhân nữ (73 tuổi, ở Cam-pu-chia) trong tình trạng nhiễm trùng nặng, cơ thể gầy gò, da khô, mắt trũng sâu do thiếu dịch, niêm mạc trắng nhợt do thiếu máu nặng, sốt cao 39-40 độ, cẳng và bàn chân trái sưng đau kèm nhiều vết loét bong da.

29012024 1
Qua thăm khám và xét nghiệm máu, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán


      Theo dõi nhiễm trùng huyết - Viêm mô tế bào cẳng bàn chân trái - Thiếu máu nặng - Rối loạn điện giải - Huyết khối cấp tĩnh mạch chân trái - Viêm áp xe lách, theo dõi huyết khối tĩnh mạch lách - Viêm phổi – Đái tháo đường type 2 mới phát hiện.
Bệnh nhân được cấy máu, phát hiện nhiễm trực khuẩn Gram âm.
Theo lời kể của gia đình, trước nhập viện khoảng 20 ngày, người bệnh bị áp xe bàn chân trái. Được điều trị 14 ngày tại địa phương nhưng không bớt, người bệnh đã nhờ người nhà lấy lá thuốc hơ nóng đắp lên chân theo kinh nghiệm truyền miệng khiến cho vết thương bị bỏng, nhiễm trùng cẳng bàn chân trái ngày càng nặng. Lúc này, người nhà mới đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai khám và điều trị.

29012024 2

    Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được hội chẩn lãnh đạo và các chuyên khoa xử trí điều trị tích cực bằng các phương pháp kháng sinh mạnh, thuốc kháng đông, chăm sóc vết thương kết hợp vật lý trị liệu, dinh dưỡng đường tĩnh mạch, kiểm soát tốt đường huyết và huyết áp.

29012024 3

Sau 15 ngày điều trị tại khoa Nội Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, tình trạng bệnh nhân đã được cải thiện tốt và cho xuất viện.

29012024 4

      Qua trường hợp trên, BS CKI. Lê Quốc Trưởng – Khoa Nội Tổng Hợp Bệnh viện Đại Học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai khuyến cáo: “Người bệnh Đái tháo đường không nên coi thường những vết thương dù là nhỏ; không tự ý dùng thuốc điều trị hoặc lá cây để hơ đắp lên vết thương, đặc biệt là các vết thương sưng phù, u dưới da vì sẽ gây ra tình trạng bỏng da, viêm mô tế bào nặng ảnh hưởng đến tính mạng. Chú trọng việc kiểm tra đường huyết thường xuyên đồng thời đến khám ngay tại các cơ sở Y tế uy tín và có đội ngũ nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm để xử lý”
Bệnh viện Đại Học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn từng bước cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân ở các nước láng giềng.

 
Nội dung liên quan